Nắm Bắt Cơ Hội Vàng Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức 2024

Bạn có quan tâm đến du học Đức ngành điều dưỡng? Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì Đức là một trong những quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Cùng Clevermann khám phá các điều kiện, chi phí du học Đức ngành điều dưỡng, lợi thế và các thủ tục liên quan trong bài viết này.

du học Đức ngành điều dưỡng 1
Những điều cần biết về du học Đức ngành điều dưỡng

Điều kiện du học Đức ngành điều dưỡng là gì?

Trước tiên, để có thể hiện thực hóa ước mơ du học nghề điều dưỡng tại Đức, học viên cần đáp ứng những điều sau:

du học Đức ngành điều dưỡng 2
Điều kiện du học điều dưỡng Đức có khó?

– Về độ tuổi: từ 18-35 tuổi, đã tốt nghiệp THPT

– Điều kiện sức khỏe: tốt, đủ sức khoẻ để có thể làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Về lý lịch: đảm bảo rõ ràng và trong sạch.

– Về ngôn ngữ: đạt trình độ tiếng Đức B1 trở lên với đầy đủ 4 kỹ năng.

Chi phí du học điều dưỡng Đức là bao nhiêu?

Để sẵn sàng cho việc du học tại Đức, học viên cần chuẩn bị các khoản chi phí bao gồm: học phí, lệ phí thi tiếng Đức tại Việt Nam, chi phí visa, vé máy bay, nơi ở,…

Chi phí xúc tiến chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Đức, hãy liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn một cách tốt nhất. Clevermann tự tin là người bạn đồng hành chất lượng của bạn trên hành trình này, hỗ trợ từ A đến Z các vấn đề sau:

– Lựa chọn doanh nghiệp phù hợp.

– Tìm kiếm trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín.

– Nộp đơn xin giấy nhập học hoặc ký kết hợp đồng đào tạo doanh nghiệp tuyển dụng.

– Hoàn tất hồ sơ thủ tục theo đúng quy định.

– Đặt vé máy bay, sắp xếp chỗ ở tại Đức.

– Giúp bạn giải đáp mọi khó khăn vướng mắc trong suốt quá trình ở Đức.

du học Đức ngành điều dưỡng 2
Chi phí xúc tiến du học Đức ngành điều dưỡng khoảng 7000-10.000 Euro

Theo đó, tổng chi phí xúc tiến chương trình du học điều dưỡng Đức khoảng 7000 đến 10.000 Euro tương đương 175 – 250 triệu VNĐ.

Đặc biệt, Clevermannchính sách chia nhỏ chi phí thành 4 đợt, giúp học viên bớt lo lắng và tập trung vào việc học tập. Liên hệ với Clevermann qua hotline: 0767909000 để được tư vấn chi tiết.

Học phí du học Đức ngành điều dưỡng 

So với các nước khác, học phí du học Đức ngành điều dưỡng phù hợp với nhiều học viên. Đặc biệt, du học điều dưỡng Đức còn được miễn 100% học phí.

Chương trình học bao gồm 40% lý thuyết và 60% thực hành. Trong quá trình vừa học vừa làm, học viên sẽ nhận được mức lương dao động từ 700 – 1000 Euro/tháng. Số tiền này giúp bạn chi trả các khoản phí sinh hoạt trong quá trình học tập mà không bị áp lực.

Chi phí sinh hoạt tại Đức

Ngoài mức học phí phải chăng, bạn còn có thể sống thoải mái ở quốc gia này. Chi phí sinh hoạt mỗi tháng chỉ khoảng 860 euro. Thông thường, chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối sống bạn chọn. Tức là nếu sống ở một thành phố lớn, bạn có thể phải trả chi phí sinh hoạt cao hơn.

Bạn đang quan tâm đến du học nghề Đức như thế nào? hãy tham khảo ngay tại đây!

Mức lương du học Đức ngành điều dưỡng 2024

Tại Đức, khi nói đến lương người ta thường nói về lương brutto. Đây là mức lương trước khi trừ bất kỳ khoản chi phí nào. Vì lương netto (lương sau khi trừ các khoản chi phí) phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như hoàn cảnh khác nhau của từng người (độc thân hay kết hôn, bang sinh sống,…).

Mức lương điều dưỡng viên ở Đức dao động từ 1.340 EUR (mức lương khởi điểm) đến 4.620 EUR (mức lương tối đa). Lưu ý rằng đây không phải là mức lương tối thiểu bắt buộc về mặt pháp lý. Đúng hơn là đại diện cho con số thấp nhất được báo cáo trong một cuộc khảo sát về mức lương ngành điều dưỡng Đức. 

Du học nghề Đức có cần chứng minh tài chính 4
Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức theo kinh nghiệm

Bên cạnh đó, mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định mức lương. Đương nhiên, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương càng cao. 

– Dưới 2 năm kinh nghiệm mức lương khoảng 1.520 EUR. 

– Từ hai đến năm năm kinh nghiệm dự kiến ​​sẽ kiếm được 2.020 EUR

– Từ năm đến mười năm đạt mức lương 2.990 EUR. 

Ngoài ra, các chuyên gia có chuyên môn kéo dài từ mười đến mười lăm năm sẽ nhận được mức lương tương đương 3.650 EUR. 

Mặt khác, mức lương trung bình cũng các sự khác biệt ở từng bang của Đức. Số liệu theo Payscale năm 2023 như sau: 33,896 EUR/năm tại Berlin, 30.000 mỗi năm tại Frankfurt, 36.500 EUR/năm tại Frankfurt am Main, 30,588 EUR/ năm ở Hamburg và 38.000 EUR/năm ở Stuttgart.

Tại sao nên chọn du học Đức ngành điều dưỡng?

Vào năm 2024 và những năm sau nữa, có nhiều cơ hội mới dành cho học viên quốc tế lựa chọn ngành điều dưỡng Đức. Hiện tại, quốc gia này có khoảng 80.000 vị trí tuyển dụng điều dưỡng viên và dự kiến sẽ tăng lên 150.000 vào năm 2025. Đây chắc chắn là cơ hội tuyệt vời.

Học viên có cơ hội được vừa học vừa làm 

Điều dưỡng viên ở Đức được chú trọng mạnh mẽ vào hướng dẫn thực hành. Điều này giúp học viên có được kinh nghiệm trực tiếp trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe. Bạn sẽ được trang bị nhiều hơn để xử lý các tình huống thực tế.

Không chỉ vậy, trong quá trình thực hành học viên được nhận lương xứng đáng với công sức của mình. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân.

“Khát” nhân lực điều dưỡng ở Đức

Bên cạnh cơ hội phát triển, lựa chọn du học điều dưỡng Đức sẽ là một trong những quyết định sáng suốt nhất của bạn. Bởi vì, điều dưỡng trở thành một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực nhất hiện nay.

Theo Viện nghiên cứu kinh tế Đức Köln, tính đến năm 2035, quốc gia này có thể cần đến gần 500.000 nhân viên điều dưỡng. Đồng thời, với ảnh hưởng của đại dịch COVID19, “cơn khát” nhân lực y tế trong đó có điều dưỡng viên càng gia tăng rõ rệt.

“Ở Đức đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên. Điều này mở ra cơ hội cho bạn đến học tập và có một công việc ở đây. Chúng tôi đang cố gắng để thu hẹp khoảng cách và giúp bạn làm việc tại một trong những nơi tốt nhất ở Đức.” Ông Arun Kumar Ojha, Giám đốc của Dynamic health staff cho biết.

Cơ hội công việc ổn định, phát triển

Du học Đức ngành điều dưỡng mang lại sự ổn định và phát triển nghề nghiệp tốt. Đức thiếu điều dưỡng viên có kinh nghiệm, vì vậy nhu cầu về y tá có trình độ rất cao.

du học Đức ngành điều dưỡng 4
Cơ hội việc làm điều dưỡng ổn định và phát triển sau khi học

Nếu bạn đang muốn có một công việc điều dưỡng ở Đức, thì đây là thời điểm thích hợp dành cho bạn. Đất nước này đã bắt đầu thực hiện các quy tắc mới, thoải mái hơn để chào đón nhiều điều dưỡng viên chuyên nghiệp hơn.

Mức lương điều dưỡng viên Đức hấp dẫn

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức lương điều dưỡng. Nhưng nhìn chung, mức lương sẽ tăng theo kinh nghiệm, chuyên môn của bạn.

Trung bình, thu nhập của các điều dưỡng viên ở Đức khoảng 33.000 Euro hàng năm và 2.800 – 2.900 Euro hàng tháng. Mức lương cũng tùy khu vực, kinh nghiệm, trình độ, thời gian làm việc (ca đêm lương sẽ cao hơn).

Bằng cấp được công nhận quốc tế

Đặc biệt, tấm bằng tốt nghiệp du học Đức ngành điều dưỡng có giá trị quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể có một công việc ổn định ở bất cứ nơi nào phù hợp với bản thân.

Giao lưu văn hoá khi du học điều dưỡng Đức

Đức nằm trong top 5 quốc gia phổ biến có nhiều người nước ngoài đến. Nằm ở trung tâm, không có gì lạ khi mọi người có thể đi du lịch các nước xung quanh vào cuối tuần để nghỉ ngơi. Có rất nhiều điểm đến hàng đầu mà bạn có thể ghé thăm, hầu hết trong số đó chỉ cách vài giờ lái xe, đi tàu hỏa hoặc một chuyến bay giá rẻ.

Ai lại không thích đến các thành phố, quốc gia đẹp bất cứ khi nào muốn chứ?

du học Đức ngành điều dưỡng 5
Cơ hội được du lịch Châu Âu khi du học điều dưỡng Đức

Ngoài ra, việc sống và du học Đức ngành điều dưỡng cũng có thể khá khác biệt. Đức được xếp hạng top 10 quốc gia có năng suất cao nhất. Họ nói chuyện trực tiếp mà không vòng vo và không chấp nhận việc trễ giờ, cả hai điều này đều góp phần vào việc tăng năng suất làm việc.

Những khác biệt trong văn hóa làm việc sẽ mở rộng tầm nhìn và có cách giải quyết vấn đề.

Cơ hội định cư tại Đức

Tốt nghiệp và có công việc ổng đinh là một bước quan trọng để có cơ hội định cư tại Đức. Sau 3-5 năm làm việc, bạn có thể định cư tại quốc gia này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang nếu đủ điều kiện để lo cho gia đình của mình.

Đây là một trong những cơ hội tuyệt vời để hiện thực hóa ước mơ đặt chân lên vùng đất giàu có này.

Tham khảo: Bật Mí Những Góc Khuất Du Học Nghề Điều Dưỡng Ở Đức

Clevermann giúp bạn thực hiện ước mơ du học Đức ngành điều dưỡng

Bạn có muốn được miễn 100% học phí và hưởng mức lương rất hấp dẫn? Clevermann có thể giúp bạn.

Là một trong những công ty tư vấn giáo dục hàng đầu về du học, cao học, du học nghề và lao động tay nghề tại Đức. Clevermann luôn giúp khách hàng của mình đạt được những mục tiêu học tập và sự nghiệp tại Đức.

du học Đức ngành điều dưỡng 6
Clevermann đồng hành cùng bạn du học Đức ngành điều dưỡng

Clevermann là đối tác chính thức của công ty Viettalents tại Đức, Viettalents có một mạng lưới rộng khắp các trường Đại học và trung tâm tại Đức cũng như các doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi sang Đức nếu gặp bất kỳ khó khăn nào bạn cũng sẽ được Clevermann giải đáp và giúp đỡ.

Bạn phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi số 0767909000 cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết các thông tin có liên quan như:

– Tư vấn lựa chọn ngành học, trường học tốt nhất: Dựa trên trình độ, năng lực và sở thích của bản thân.

– Tư vấn điều kiện du học: Căn cứ vào các quy định của Đức, Clevermann sẽ tư vấn chuẩn xác điều kiện du học cho quý học viên.

– Tư vấn các hồ sơ cần thiết cho chương trình du học nghề: Tuỳ vào từng ngành nghề mà bạn lựa chọn, tư vấn viên của Clevermann sẽ thông tin đến bạn một cách chi tiết.

– Tư vấn chi phí học tập: Với kinh nghiệm nhiều năm của đội ngũ chuyên gia, Clevermann sẽ giúp bạn thống kê chi tiết các khoản phí cần chi trả khi du học, học nghề tại Đức.

– Một số thông tin tư vấn quan trọng khác: Tìm hiểu chuyên sâu văn hoá, kinh nghiệm du học nghề tại Đức,…

– Đồng hành cùng các bạn học tiếng Đức đến bằng B1/B2

– Tìm nơi ở và đặt vé máy bay giá tốt nhất: Bất cứ khi nào muốn, bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ với Viettalent GmbH – đối tác của Clevermann tại Đức! Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập.

AVITA – Chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng Việt Nam sang Đức

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi là chương trình đào tạo dành cho các bạn sinh viên đã có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Việt Nam. Chương trình này giúp các bạn sinh viên cập nhật kiến thức và kỹ năng theo tiêu chuẩn của Đức, từ đó có thể trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Đức.

AVITA là chương trình đào tạo điều dưỡng chuyển đổi do Viettalents GmbH và Clevermann phối hợp cung cấp.

Chương trình AVITA được tài trợ bởi doanh nghiệp Đức với mức hỗ trợ lên đến 90% chi phí, đối với các học viên có bằng điều dưỡng và đã/sắp có bằng tiếng Đức B1.

banner bài viết avita 1

Nhận học bổng

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi thường chỉ kéo dài từ 6 đến 12 tháng tại Đức. Sau khi tốt nghiệp chương trình điều dưỡng chuyển đổi, học viên sẽ được cấp bằng điều dưỡng viên của Đức. Bằng này có giá trị toàn quốc và được công nhận bởi các tổ chức quốc tế.

Điều kiện tham gia chương trình Avita – điều dưỡng chuyển đổi

– Đã tốt nghiệp CĐ/ĐH chuyên ngành điều dưỡng đa khoa (tối đa 30 tuổi) 

– Có chứng chỉ hành nghề

– Có sức khỏe tốt

– Có bằng tiếng Đức tối thiểu B1 (Clevermann sẽ hỗ trợ bạn học tiếng Đức tại các trung tâm uy tín hàng đầu)

Liên hệ ngay với Clevermann qua hotline: 0767 90 9000 để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ chuyên gia.

Tham khảo: Cơ Hội Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức Miễn Phí 100%

Kết luận

Có thể nói Đức là một trong những quốc gia phát triển nhất. Ngoài ra, du học Đức ngành điều dưỡng mở ra con đường tương lai tươi sáng. Sinh viên tốt nghiệp có công việc ổn định nhờ sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết, kinh nghiệm thực tế và sự công nhận từ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức.

Đừng quên Clevermann luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Đăng ký tư vấn ngay Liên hệ ngay qua Zalo Chat Liên hệ ngay qua Facebook Messager